ระบบจัดการความรู้ การยางแห่งประเทศไทย

บทความ IT ไอแพด และแทบเล็ตคอมพิวเตอร์กำลังเข้าไปแทนที่สมุดตามโรงเรียน
ไอแพด และแทบเล็ตคอมพิวเตอร์กำลังเข้าไปแทนที่สมุดตามโรงเรียน PDF พิมพ์
KM สำหรับพนักงาน - บทความ IT
เขียนโดย Administrator   
วันอังคารที่ 07 มิถุนายน 2011 เวลา 09:58 น.
ไอแพดกำลังเข้าไปแทนตำราเรียน
 

ไอแพด และแทบเล็ตคอมพิวเตอร์กำลังเข้าไปแทนที่สมุดตามโรงเรียนบางแห่งในเอเชีย ส่งผลให้การใช้ชีวิตของนักเรียนเปลี่ยนไป

           ไอแพดและแทบเล็ตจะมีความบาง สามารถใส่กระเป๋าพกพาได้สะดวก และยังสามารถเก็บข้อมูลจากตำราเรียนได้หลายพันเล่ม นอกจากนี้บนไอแพด ยังมีสำหรับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ พวกเขาสามารถเรียนและวิเคราะห์ผ่านแอพพลิเคชั่น ไอเบรนสตรอม , เตรียมการทำบททดสอบปากเปล่า และพูดผ่าน ออดิโอโน้ต หรือแม้แต่เรียนกีตาร์ หรือศึกษาดนตรีอื่น ๆ ผ่านการาจแบนด์อีกด้วย

           โดยกระทรวงคมนาคมของญี่ปุ่น ได้แจกแทบเล็ตกว่า 3 พันเครื่อง ให้กับนักเรียนชั้นประถมไม่เกินเกรด 12 ของโรงเรียน 10 แห่ง และยังติดตั้งระบบสื่อสารไฟฟ้าไว้ที่กระดานดำ ภายใต้โครงการนำร่องที่มีชื่อว่า " โรงเรียนอนาคต "

            ส่วนโรงเรียนในเกาหลีใต้ มีเขตวายฟาย ( WiFi ) และทางกระทรวงศึกษาธิการได้ทำการทดสอบ " ตำราเรียนดิจิตอล " ในบางโรงเรียน มาตั้งแต่ปี 2550 และจะตัดสินใจในปี 2555 ว่า จะสนับสนุนการใช้แทบเล็ตทั่วประเทศหรือไม่

            ทางด้านสิงคโปร์ ได้ชื่อว่ามีการแข่งขันสูงในระบบการศึกษา โดยเฉพาะวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์และกระทรวงศึกษาธิการได้ให้ความอนุเคราะห์บรรดาโรงเรียนต่าง ๆ ในการจัดซื้ออุปกรณ์รวมถึงซอฟต์แวร์และการบริการด้วย และตามโรงเรียนหลายแห่งยังมีวายฟาย ที่ช่วยให้เด็กเชื่อมต่อกับโลกอินเตอร์ได้สะดวกอีกด้วย

          สำหรับไทย รอไปก่อนค่ะ


ที่มา
http://news.voicetv.co.th/