ระบบจัดการความรู้ การยางแห่งประเทศไทย

บทความ IT กูเกิลเตรียมที่จะยกเลิกการสนับสนุน IE 7 และบราวเซอร์รุ่นเก่า
กูเกิลเตรียมที่จะยกเลิกการสนับสนุน IE 7 และบราวเซอร์รุ่นเก่า PDF พิมพ์
KM สำหรับพนักงาน - บทความ IT
เขียนโดย Administrator   
วันอาทิตย์ที่ 05 มิถุนายน 2011 เวลา 15:50 น.
  "กูเกิล" เตรียมปล่อยเกาะ "เว็บบราวเซอร์เต่าล้านปี"
 
 
กูเกิลเตรียมที่จะยกเลิกการสนับสนุนบริการของกูเกิล (Google′s services) บนเว็บบราวเซอร์รุ่นเก่าตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2554 เป็นต้นไป

โดยกูเกิลประกาศว่า โปรแกรมเว็บบราวเซอร์ซึ่งไม่ว่าจะเป็น Internet Explorer 7, Safari 3, Firefox 3.5  หรือเวอร์ชั่นอื่นที่เก่ากว่านั้น อาจไม่สามารถรองรับฟังค์ชั่นการใช้งานใหม่ๆจากบริการของกูเกิล เช่น Gmail, Google Calendar, Google Talk, Google Docs ได้  โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้เป็นหนึ่งในการดำเนินการเพื่อหยุดการใช้งานเว็บบราวเซอร์รุ่นเก่า ซึ่งอาจไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเพียงพอ ทั้งยังไม่มีความซับซ้อนมากพอที่จะรองรับเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตใหม่ๆได้

ท้ายนี้กูเกิลกล่าวว่าวิศวกรของตนต้องการทำให้เว็บบราวเซอร์มีประสิทธิภาพสูงสุดซึ่งการจะทำเช่นนั้นได้จำเป็นต้องใช้เว็บบราวเซอร์ที่รองรับเทคโนโลยี HTML 7 

โดยตั้งแต่วันที่  1ส.ค.เป็นต้นไป บริการของกูเกิลจะรองรับเว็บบราวเซอร์เวอร์ชั่นใหม่ของ Chrome, Firefox, Internet Explorer และ Safari เท่านั้น โดยไม่รับประกันว่า การบริการใหม่ๆที่จะมีขึ้นในอนาคตจะสามารถตอบสนองการใช้งานบนเว็บบราวเซอร์เวอร์ชั่นเก่าทั้งหลายได้
     ฃาวสกย. ที่ใฃ้ IE 6 โปรดทราบ และเจ้าตัวยึกยือ ที่วิ่งบนหน้าจอ km.rubber.co.th นะ คือราคายางพาราวันนี้ ถ้าอยากอ่านแบบไทย ๆ ต้องลง IE 8 นะเจ้าค่ะ...


ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์มติชน